Dầu gấc ép lạnh hay dầu gấc thủ công tốt hơn
Dầu gấc là loại dầu tự nhiên có công dụng tuyệt vời cho
mọi gia đình, đặc biệt là loại dầu cho em bé rất rất xịn xò. Dầu gấc chứa nhiều
vitamin A, e, DHA... rất tốt cho trẻ em và làm đẹp của phái nữ.
Healthy Foods and Happyness xin chia sẻ về ưu và nhược
điểm của dầu gấc thủ công và dầu gấc sản xuất theo phương pháp ép lạnh
DẦU GẤC THỦ CÔNG
* Cách làm:
- - Tách màng đỏ bao quanh hạt gấc, sấy hoặc
phơi cho bay bớt hơi nước
- - Dùng dầu dừa, dầu oliu, dầu đậu phộng,…(tùy
mục đích sử dụng mà dùng loại dầu) để chiên cho màng gấc ở trên đến khi màng gấc
teo lại
- - Lọc bỏ bã, thu được dung dịch dầu có màu đỏ
của gấc
* Ưu điểm: Tự làm tại nhà, chi phí thấp, không cần nhiều
công cụ
* Nhược điểm: Dầu thu được đã trải qua một lần chiên trên
lửa lớn nên ít nhiều mất đi dưỡng chất, giá thành cao do quy mô nhỏ lẻ, mất nhiều
thời gian nấu
DẦU GẤC THEO PHƯƠNG PHÁP ÉP LẠNH:
* Cách làm:
- - Tách màng đỏ bao quanh hạt gấc
- - Nghiền mịn và ép ở nhiệt độ thấp rồi lọc bã
gấc
- - Ly tâm, thu được dầu gấc nguyên chất
* Ưu điểm: Dầu thu được là dầu nguyên chất, các dưỡng chất
quan trọng (vitamin A, E, các axit béo…) không bị mất đi khi ép ở nhiệt độ thấp. Sử dụng
dầu này làm thực phẩm hay mỹ phẩm dưỡng da đều rất tốt. Giá thành rẻ hơn dầu
handmade vì sản xuất ở quy mô lớn. Dầu giữ được hương vị tự nhiên của gấc
* Nhược điểm: Chi phí đầu tư lớn (Vì sử dụng công nghệ cao)
Trên đây là chút kinh nghiệm của mình và các bạn trong
quá trình tìm hiểu và qua trải nghiệm của bản thân. Mong được mọi người góp ý
thêm nha
Hiện tại nhà mình có dầu gấc nguyên chất ép lạnh, dầu
có màu đỏ rất đẹp như hình trên kìa.
Một chai dầu gấc 30ml có giá 180k, dùng khoảng 2 năm mới
hết, bạn có thể dùng để nấu ăn cho bé hoặc để massage mặt giảm thâm nám đều rất
tốt nhé
Mọi chi tiết liên hệ: 0339.022.234 hoặc xem thêm sản phầm tại https://www.facebook.com/thucphamvaniemvui/